THÔNG CÁO BÁO CHÍ: KHỞI CÔNG BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH VĨNH LONG VỚI TỔNG VỐN ĐẦU TƯ GẦN 700 TỶ ĐỒNG

26.10.2020

Vĩnh Long, ngày 25/10/2020 – dự án Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long với quy mô 300 giường đã chính thức được khởi công tại đường Phạm Hùng, phường 9, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Đây là dự án thứ hai của Công ty CP. Y tế Thế Giới Kỹ Thuật (TWG+).

Dự án được triển khai theo Quyết định số 1174/QĐ-UBND (03/08/2017) về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bệnh viện và Giấy phép Xây dựng số 36/GPXD (28/8/2020) trên khuôn viên đất 9.207,7 m2, có quy mô 10 tầng và 1 tầng kỹ thuật, được thiết kế trên tổng diện tích sàn các hạng mục công trình là 25.775,9 m2.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án

Buổi lễ còn được đón tiếp các vị khách quý gồm:
Về phía Trung Ương và các tỉnh bạn
1. PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế
2. PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám Chữa Bệnh cùng một số thành viên đoàn Bộ Y tế
3. TS. BS Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em 
4. Ông Hoàng Hải – Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng phía Nam – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Xây dựng
5. Ông Mai Văn Nhiều - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND Long An
6. Ông Phùng Tấn Viết – Nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng
Về phía Tỉnh Vĩnh Long:
1. Trần Văn Rón – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long 
2. Bùi Văn Nghiêm – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long
3. Lữ Quang Ngời – Phó Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long
4. Nguyễn Văn Quang – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long
5. Ông Lê Quang Trung - Ủy viên Ban thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long
6. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long
7. BS. CKII Văn Công Minh – Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long 
- Cùng các đơn vị truyền thông báo đài trung ương và địa phương

Công trình được đầu tư hơn 685 tỷ đồng theo mô hình các hoạt động thăm khám, điều trị bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em hướng theo chuẩn quốc tế; có công suất thiết kế 300 giường bệnh, hoạt động trong thời hạn 50 năm kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư. 

Sự ra đời của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho người dân địa phương, nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đây cũng là một trong những giải pháp tích cực giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hỗ trợ người dân chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển. Bên cạnh đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long còn thực hiện mục tiêu nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật y khoa mới, góp phần nâng cao và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng...

Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ

Với chủ đầu tư - Công ty CP. Y tế Thế Giới Kỹ Thuật, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long là một dấu son của hành trình nỗ lực ghi tên mình trên bản đồ y tế nước nhà, theo định hướng Xã hội hóa Y tế của Chính phủ, nhằm tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe và nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, sau thành công chuyển đổi mô hình đầu tư công sang đầu tư tư nhân của Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An. 
Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long - thuộc hệ thống của TWG+, không chỉ cung cấp những dịch vụ chất lượng cao cho các đối tượng thu nhập mức trung và cao mà còn chú trọng cho tất cả đối tượng sử dụng BHYT, đồng hành cùng địa phương sở tại, cùng ngành y tế để tiếp thêm cánh tay nối dài song song cùng với khối bệnh viện công trong công tác KCB, chăm sóc sưc khỏe cho đại đa số người dân khu vực Tây Nam Bộ. 
Chia sẻ tại buổi lễ khởi công, Thầy Thuốc Nhân Dân, TS.BS. Võ Thị Dễ - Giám đốc chuyên môn, đại diện chủ đầu tư – Công ty cổ phần Y tế Thế Giới Kỹ Thuật, chia sẻ: “Hưởng ứng định hướng đẩy mạnh Xã hội hóa Y tế của Đảng, Chính Phủ, đại diện phía đơn vị đầu tư, chúng tôi xác định Y tế là mảng đầu tư chiến lược trong 5 năm 2020- 2025. TWG+ hiện đã và đang đầu tư khai thác vận hành Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An tại thành phố Tân An, tỉnh Long An, theo mô hình chuyển đổi đầu tư công sang đầu tư tư nhân, vừa chính thức hoạt động hơn 2 tháng nay. Đặc biệt, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long – là dự án thứ 2 khu vực ĐBSCL sẽ song song thực hiện tiếp nhận BHYT cho số đông người dân, cũng như triển khai các kỹ thuật y khoa hiện đại, chuyên sâu, nâng cao chất lượng khám điều trị theo yêu cầu, đáp ứng nhiều sự lựa chọn người dân trong việc bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công ở tuyến trên.”
Không những thế, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long còn có vai trò quan trọng trong việc góp phần phát triển cơ sở hạ tầng xã hội, thu hút các nhà đầu tư cho địa phương nói riêng và cùng chung tay phát triển khu vực ĐBSCL nói chung. Từ đó, giúp xóa dần khoảng cách về kinh tế cũng như các công trình phúc lợi công cộng giữa các tỉnh thành trên cả nước.   
----------
Thông tin về Tập đoàn Thế Giới Kỹ Thuật – TWGROUP (www.twgroup.com.vn)
Công ty Cổ Phần Y tế Thế Giới Kỹ Thuật (TWG+) - Chủ đầu tư dự án Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long – là một thành viên của tập đoàn TWG và TWG - Healthcare.
Tập đoàn Thế giới Kỹ Thuật (TWG), là một tập đoàn đa ngành có bề dày kinh nghiệm hơn 14 năm trong 5 lĩnh vực: Tư vấn xây dựng và địa chất, Tổng thầu xây dựng, Đầu tư và phát triển Năng lượng tái tạo, Giáo dục, Y tế và Chăm sóc sức khỏe. Tập đoàn đã khẳng định được năng lực vượt trội qua các dự án trọng điểm như: Tòa nhà Quốc Hội, Cầu Thủ Thiêm II, KDC Hạnh Phúc, Stella Mega City Cần Thơ, Golden Hills City, Đại học Văn Lang, Nhà máy Điện Năng lượng Mặt trời Sao Mai…

Đặc biệt, với hai lĩnh vực đặc thù được TWG chú trọng đầu tư : Y tế và Giáo dục, TWG đã để lại dấu ấn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với hệ thống hơn 12 trường Mầm non và Tiểu học Tổ Ong Vàng, Block C Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An (hình thức đầu tư Xã hội hóa Y tế) và dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ Phía Tây (đã khởi công 30/5/2020 vừa qua), sắp đến triển khai dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Sài Gòn (Quận 3, TP.HCM)… Tập đoàn tiếp tục chú trọng áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong chuyên môn và quản trị vận hành y tế từ hợp tác chiến lược với các tổ chức quốc tế uy tín như AP-HP (Pháp) – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, quản lý và vận hành bệnh viện, Oncocare (Singapore) - trung tâm điều trị ung thư, Metran (Nhật Bản) - công ty chuyên sản xuất máy trợ thở... để mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.