BV SẢN NHI TWG LONG AN TẶNG SỞ Y TẾ ĐÀ NẴNG 4 MÁY LỌC THẬN TRỊ GIÁ 1,5 TỶ ĐỒNG

24.11.2020

Với tinh thần chung tay góp sức trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, BV Sản Nhi TWG Long An đã tặng Sở Y tế Đà Nẵng 4 máy lọc thận trị giá 1,5 tỷ đồng, góp phần chia sẻ với Đà Nẵng trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý nền suy thận mạn, chạy thận nhân tạo.

Được phép của Bộ Y tế về việc phê duyệt danh mục kỹ thuật – tại quyết định số b3456/QĐ-BYT ngày 5/8/2020, BV Sản Nhi TWG Long An đã chính thức nhận bệnh nhân đến khăm khám vào ngày 7/8/2020 tại 2 khoa: Sản và Nhi.

Tiếp nhận bệnh nhân đến thăm khám, sinh con tại Khoa Sanh (sinh) tại BV Sản Nhi TWG Long An. Ảnh:Xuân Trường

Ngay trong ngày đầu đã có nhiều bệnh nhân là các sản phụ, cùng các trẻ nhỏ không chỉ ở Long An mà còn ở các tỉnh lân cận đã đến thăm khám tại BV Sản Nhi TWG Long An.

Các thầy thuốc của BV đón em bé sinh đầu tiên bằng phương pháp Kangaroo. Ảnh:Xuân Trường

Trong điều kiện bệnh viện mới đi vào hoạt động, còn không ít khó khăn, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc BV Sản Nhi TWG Long An đã chỉ đạo toàn bệnh viện tập trung cao độ vừa tiếp nhận bệnh nhân tại 2 Khoa: Sản – Nhi, vừa triển khai khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

TTND.BS Võ Thị Dễ- nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An, cố vấn y khoa của bệnh viện chúc mừng mẹ con sản phụ đầu tiên đã được mổ lấy thai thành công. Ảnh:Xuân Trường

 Ngay trong ngày đầu tiên, Bệnh viện đã thăm khám 216 bệnh nhân, trong đó điều trị ngoại trú 136  bệnh nhân, điều trị nội trú 80 bệnh nhân. Có 13 ca sinh, 2 ca phẫu thuật đảm bảo an toàn. Những ngày sau, số lượng bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại BV đã gia tăng.

Cũng nhân dịp này, với tinh thần chung tay góp sức trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, BV Sản Nhi TWG Long An đã tặng Sở Y tế Đà Nẵng 4 máy lọc thận trị giá 1,5 tỷ đồng, góp phần chia sẻ với Đà Nẵng trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý nền suy thận mạn, chạy thận nhân tạo...

Đại diện BV Sản Nhi TWG Long An trao tặng Sở Y tế Đà Nẵng 4 máy lọc thận trị giá 1,5 tỷ đồng, góp phần chia sẻ với Đà Nẵng trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh:Xuân Trường

 Trước đó, chiều ngày 10/7, BV Sản Nhi TWG Long An quy mô 500 giường đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động. Bệnh viện được kỳ vọng mang đến những giá trị thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tỉnh Long An và khu vực lân cận, đặc biệt là hai chuyên khoa mũi nhọn Sản phụ và Nhi khoa.

Đây là dự án đầu tiên trong cả nước có sự quan tâm đặc biệt của Chính Phủ khi cho phép chuyển đổi hình thức từ đầu tư Công sang đầu tư Tư nhân theo chủ trương xã hội hóa bằng Nghị quyết số 23 năm 2019 của Chính phủ, với mục tiêu đưa dự án vào vận hành sớm phục vụ cho khu vực Tây Nam bộ nói chung và Long An nói riêng.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bv-san-nhi-twg-long-an-tang-so-y-te-da-nang-4-may-loc-than-tri-gia-15-ty-dong-n178571.html